Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Nghịch lý căn hộ mới tăng giá, căn hộ đã bàn giao bán cắt lỗ

Thực trạng nghịch lý đang diễn ra trên thị trường hiện nay đó là căn hộ đang hoàn thiện tới lúc bàn giao liên tục tăng giá, còn những căn hộ đã bàn giao về ở lại đang mất giá.

Nghịch lý căn hộ mới tăng giá, căn hộ đã bàn giao bán cắt lỗ
Nghịch lý căn hộ mới tăng giá, căn hộ đã bàn giao bán cắt lỗ
Nhà giá rẻ xuống giá

Anh Nam một nhà đầu tư lâu năm chuyên về phân khúc chung cư giá rẻ khu vực Linh Đàm đang rao bán căn hộ diện tích 67m2 thiết kế 1PK, 3PN với giá 1.4 tỷ đồng, khi nhận nhà anh đã bỏ thêm 200 triệu để làm thêm nội thất và thời điểm anh mua căn hộ đã chênh lên hơn 100 triệu đồng.

Theo anh cho biết với mức giá trên là anh đang chấp nhận lỗ, khi thời điểm căn hộ đang hoàn thiện đã có khách trả 1.3 tỷ, vậy mà giờ đây bỏ thêm tiền làm nội thất cộng với căn hộ đã hoàn thiện mà bán 1.4 tỷ còn đang chật vật.

Ngay gần đó, tòa nhà CT2 KĐT mới Tây Nam Linh Đàm đang hoàn thiện dự kiến bàn giao vào cuối năm nay thì giá chênh liên tục "nhảy múa", có lúc hot nhất giá chênh lên tới 200 triệu, còn trung bình ở mức 130 triệu - 150 triệu đồng.

Khảo sát khu vực Hà Đông, nghịch lý xảy ra ở 2 dự án đối diện nhau, một dự án đã ở có giá bán khoảng 24-26 triệu đồng/m2, giảm mạnh so với thời điểm mở bán khoảng 30 triệu đồng/m2. Đối diện với dự án này là dự án đang trong quá trình thi công lại có giá bán tăng từ 30 triệu đồng lên 32 triệu đồng/m2.

Nhận định của bà Nguyễn Hoài An đại diện CBRE: Khảo sát giá trên thị trường hiện nay căn hộ đã hoàn thành giảm trung bình 2.6%, còn căn hộ mới đang xây dựng tăng nhẹ 1%. Căn hộ giảm giá chủ yếu thuộc phân khúc bình dân với đặc trực chất lượng xây dựng và nội thất kém, chủ đầu tư lúc xây dựng thì cam kết với cơ sở hạ tầng, dịch vụ đầy đủ để thổi giá nhưng khi hoàn thiện thì vỡ mộng, giảm giá.

Càng ở càng giảm giá

Theo anh Quang một nhà môi giới chuyên nghiệp cho hay: Thời điểm dự án bắt đầu hoàn thiện và chuẩn bị đi vào bàn giao thường có tốc độ bán nhanh nhất và được giá tốt nhất. Có dự án "hot" nên các nhà đầu cơ nhảy vào khiến giá bán tăng liên tục đôi khi sốt ảo, nhưng đến khi vào ở là lúc bão hòa và nhiều trường hợp rớt giá khiến nhà đầu tư phải bán cắt lỗ, vì thế đầu cơ lướt sóng việc chọn thời điểm bán ra vô cùng quan trọng."

Bên cạnh đó các dự án nhà ở giá rẻ trước đây hút khách và có giá chênh khá cao là bởi gói 30.000 tỷ vẫn vay được với lãi suất ưu đãi, nhưng khi gói tín dụng này đóng lại khiến cả khách hàng và các chủ đầu tư đều không còn mặn mà với phân khúc này.

Bà Nguyễn Hoài An cho rằng các dự án đã hoàn thiện có thể giữ giá trong thời gian dài sau đó rớt giá, còn các dự án đang xây dựng có xu hướng tăng giá có thể theo từng Quý.

Nguyên nhân chủ yếu là những dự án đã hoàn thiện sau một thời gian vận hành đã cũ, dịch vụ chưa đáp ứng được cho cư dân khiến cho họ muốn chuyển chỗ ở nên muốn bán lại và giá bán có thể đi xuống. Theo phân khúc, chung cư cao cấp duy nhất chứng kiến sự sụt giảm 1.9% trên thị trường thứ cấp, trong khi phân khúc khác tăng 0.2-1.8%.

Một nguyên nhân khúc dẫn tới tình trạng căn hộ cạnh tranh giá quyết liệt đó là việc hàng loạt dự án bung hàng ồ ạt thời gian qua, thống kê cho thấy hơn 6.800 căn hộ mở bán từ 16 dự án tăng 14% so với quý trước, giảm 38% so với cùng kì năm ngoài nhưng tỷ lệ giao dịch thành công lại tăng mạnh.

>>> Chung cư Minh Đại Lộc chỉ từ 480tr/căn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status