Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Khoảng 1 tỷ đồng mua chung cư nào tại thủ đô?

Số lượng dự án chung cư giá rẻ Hà Nội mở bán không nhiều trong năm 2016 khi mà phân khúc chung cư cao cấp lên ngôi khiến cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp khó tìm được một chốn "an cư" đúng nghĩa. Vậy với tài chính khoảng 1 tỷ đồng thì mua được nhà ở dự án, khu vực nào hiện nay? 

Khoảng 1 tỷ đồng mua chung cư nào tại thủ đô?
Khoảng 1 tỷ đồng mua chung cư nào tại thủ đô?
Đã từng là phân khúc dẫn dắt thị trường giai đoạn sau khủng hoảng, chung cư giá rẻ thời bấy giờ như một phương án cứu cánh cho toàn thị trường BĐS. Song song với đó là phân khúc chung cư cao cấp "im hơi lặng tiếng".

Tuy nhiên, đến nay mọi thứ gần như đi ngược lại thời kì khủng hoảng, thị trường BĐS đã sôi động hẳn lên, các dự án ồ ạt xây mới và hồi sinh nhưng chủ yếu ở phân khúc cao cấp và trung bình, còn các dự án giá rẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo con số thống kê Quý I/2016, thị trường BĐS Hà Nội mở bán 4.318 căn hộ trong đó phân khúc cao cấp chiếm 48%, trung cấp chiếm 36% còn lại 20% là chung cư bình dân.

Điểm trên thị trường BĐS, căn hộ giá rẻ Hà Nội tầm 1 tỷ đồng chỉ đến được trên đầu ngón tay ở các dự án mở bán. Tiêu biểu như:

Cụ thể, tại dự án Tứ Hiệp Plaza (KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên dự án đang tạm dừng thi công do làm nứt lún nghiêm trọng Bệnh viện nội tiết bên cạnh, dự án đang bán với giá 15-17 triệu/m2.

Một cái tên cũng mới bắt đầu nổi lên trong phân khúc nhà giá rẻ là Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm) của Tập đoàn FLC Group. Cũng được khởi công xây dựng từ quý 4/2015, đến tháng 3/2016 các căn hộ tại đây chính thức mở bán ra thị trường với giá từ 16-18 triệu đồng/m2.

Cách FLC Garden City không xa là dự án chung cư Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco. Dự án này cũng đang được rao bán trên thị trường với mức giá từ 15,5-18 triệu đồng/m2. Được khởi công từ tháng 11/2015, hiện tại dự án đang xây đến tầng 2 phần thân và sẽ bàn giao vào cuối năm 2017.

Một dự án đã từng "làm mưa làm gió" trên thị trường BĐS thời gian qua là khu chung cư West Bay Sky Residences tại khu đô thị Ecopark do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. Đây cũng là dự án duy nhất xuất hiện tình trạng khách hàng xếp hàng mua thâu đêm nhà hiếm gặp trong các giao dịch bất động sản thời gian gần đây.

Các căn hộ West Bay Sky Residences được xây dựng trên diện tích 2,7ha. Các căn hộ tại đây có diện tích chỉ từ 45-65 m2 tương ứng 1 – 3 phòng ngủ nhắm vào phân khúc khách hàng trẻ tuổi. Dù có diện tích khá nhỏ nhưng mật độ xây dựng thấp chỉ 22% và chủ đầu cam kết tiện ích tiêu chuẩn 5 sao nên đã hút một lượng lớn người có nhu cầu mua nhà quan tâm. Đây cũng là lý do ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên của cả 3 đợt mở bán các tòa B, C, D, hơn 90% số căn hộ đều tìm được chủ nhân. Được biết, cuối tuần này chủ đầu tư sẽ mở bán tòa A - tòa tháp cuối cùng tại West Bay Sky Residences với giá từ 688 triệu đồng/căn.

Một số dự án giá rẻ cũng được hồi sinh sau khoảng thời gian dài đắp chiếu như:

Đi đầu trong xu hướng này là Dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương (Hà Đông) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Thực chất dự án này chính là tòa nhà CT2 - 105 Usilk City đã từng chậm tiến nhiều năm nay của Công ty Sông Đà Thăng Long. Sau khi nhận chuyển nhượng,Hải Phát đã cấp tập thi công tòa chung cư này đến tầng 16. Hiện nay Các căn hộ tại đây đang được bán với giá từ 18-20 triệu đồng/m2.

Một dự án khác cũng đang "sống lại" thời gian gần đây là dự án Tháp Doanh Nhân (Hà Đông) của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô. Từ khi được khởi công vào năm 2011 dự án này đã dính phải hàng loạt vụ bê bối về tiến độ cũng như pháp lý. Từ đầu năm 2016, chủ đầu tư rầm rộ truyền thông đang tái khởi động dự án. Hiện nay, các căn hộ chung cư tại đây được bán với giá từ 19-20 triệu đồng/m2.

Một số dự án chung cư giá rẻ phía Tây thủ đô như Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (13-15 triệu đồng/m2), Dự án The Golden An Khánh (14 triệu đồng/m2); Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (16 triệu đồng/m2)…

Chung cư mini giá rẻ cũng cháy hàng 

Song hành cùng chung cư thương mại giá rẻ là phân khúc chung cư mini giá rẻ cũng được khách hàng quan tâm và bán khá chạy.
Anh Quân - Đại diện cho Công ty CP Minh Đại Lộc cho biết: Hiện đơn vị chúng tôi đang xây dựng và hoàn thiện dự án chung cư giá rẻ tại Đông Ngạc và chung cư giá rẻ khu vực Tây Hồ. Mặc dù dự án đang trong quá trình hoàn thiện nhưng chỉ còn lại khoảng 1-2 căn, lượng khách hàng quan tâm tới dự án thường gấp đôi gấp 3 tổng số căn hộ. Một phần do giá rẻ, một phần do đơn vị chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Hà Nội cấp được sổ hồng riêng cho từng căn hộ mini.

Một số dự án chung cư mini trong nội đô cũng bán chạy nhưng qua tham khảo chúng tôi được biết những dự án mini trong nội đô vẫn chưa có sổ hồng, nhưng số lượng căn hộ vẫn giao dịch với tốc độ cao lý do đơn giản vì trong các quận nội thành có bói cũng chả ra được căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Vì thế những căn hộ mini khoảng 45m2-50m2 giá khoảng 18-20tr/m2 mở bán đều hết veo.

Hiện theo thống kê tại thị trường BĐS Hà Nội, hiện số lượng căn hộ giá rẻ còn lại không nhiều do số lượng dự án mới mở bán khá ít, những dự án đã mở bán khá lâu thì số lượng căn hộ còn lại khoảng vài chục căn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status