Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Thiết kế, bài trí phòng bếp cần lưu ý những gì?

Bếp ăn là nơi tích tụ năng lượng, giữ lửa cho mái ấm, có ý nghĩa quyết định lớn đến sự hưng thịnh hay tàn lụi của gia chủ, vì thế cách bài trí, thiết kế bếp ăn cần đặc biệt chú ý những yếu tố sau:

Thiết kế, bài trí phòng bếp cần lưu ý những gì?
Bài trí bếp ăn cần nắm được kiến thức cơ bản về phong thủy
Cửa ra vào không được đối diện với bếp

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn và cửa chính không được bố trí đối diện nhau. Nếu mở cửa ra nhìn thấy ngay kệ bếp và bếp đun sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài lộc, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của nữ gia chủ.

Hướng nhà và bếp ăn không đặt ngược nhau

Một điều lưu ý nữa đó là tuyêt đối không được để hướng bếp nấu ăn với hướng nhà ngược nhau, vì như vậy sẽ mang lại những điều không may mắn, xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra, bếp ăn tuyệt đối không được bố trí đối diện cửa nhà vệ sinh tránh các uế khí, vi khuẩn lây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Bếp ăn cũng không nên bố trí nhìn thẳng ra cửa sổ bởi khi mở cửa sổ có gió lùa vào sẽ thổi tắt lửa khi đang nấu ăn, theo phong thủy điều này ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Chậu rửa không nên đặt quá gần bếp nấu

Theo quan niệm phong thủy, bếp sinh hỏa còn nước sinh thủy, 2 yếu tố này xung khắc với nhau do đó không nên đặt bếp nấu và bồn rửa sát nhau sẽ dễ dẫn đến bất hòa trong gia đình. Cũng nên bố trí bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải tránh người sử dụng phải cúi hay kiễng chân.

Hũ gạo không đặt ở hướng Đông Nam 

Hũ gạo được coi là kho tài sản của gia đình, gạo từ lúa trồng trên đất mà ra nên thuộc hành Thổ, do đó đặt hũ gạo theo hướng Tây Nam, Đông Bắc là tốt nhất. Không nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam vì nó sẽ làm cho tài lộc của gia chủ bị giảm sút. Cũng nên kê cao và để hũ gạo nơi khô ráo tránh ẩm mốc.

Tủ lạnh cần đặt xa bếp nấu

Tủ lạnh phát ra hơi lạnh và bếp nấu phát ra lửa, 2 đồ vật này xung khắc với nhau do đó không nên bố trí cạnh nhau vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hạnh phúc của gia đình. Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành như Bắc, Đông Nam để đem lại may mắn, tránh đặt đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của gia chủ.

Bàn ăn cần đặt đúng chỗ

Vị trí đặt bàn ăn cũng rất quan trọng, không đặt bàn ăn gần cửa ra vào, không đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ nằm trên một đường thẳng. Tuyệt đối không kê bàn ăn ngay dưới xà nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status