Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Hỏi đáp: Dự án chung cư mini nào ở Hà Nội cấp được sổ hồng?

Hỏi: Vợ chồng mình ở quê lên Hà Nội công tác và học tập, hiện mới có 1 cháu nhỏ, do số tiền tích lũy được chưa nhiều nên muốn mua một căn hộ mini để an cư. Vậy kính mong chuyên gia tư vấn và trả lời giúp: Hiện nay mua chung cư mini thuộc dự án nào, của chủ đầu tư nào để được cấp sổ hồng cho từng căn hộ và chất lượng đảm bảo? Nếu mua căn hộ mini không có sổ thì gặp phải rủi ro gì? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp: Dự án chung cư mini nào ở Hà Nội cấp được sổ hồng?
Mua chung cư mini ở đâu tại Hà Nội?
Trả lời:

Những băn khoăn và thắc mắc của bạn cũng chính là lo lắng nói chung của những đôi vợ chồng trẻ có tài chính hạn chế, muốn mua một căn hộ mini để sinh sống tại thủ đô. Vậy tôi xin trả lời cụ thể về 2 vấn đề chính như sau:

Thứ nhất: Về mặt pháp lý

Tại điều 43, khoản 3 trong Nghị định 71/2010 đã nói rõ: "Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng) thì diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30 m2 và phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở".

Sang năm 2013, UBND TP Hà Nội ký Quyết định 13 đã hướng dẫn cụ thể về việc làm sổ riêng cho từng căn hộ mini. Đến năm 2014, Quyết định 24 của UBND TP lại một lần nữa hướng dẫn cụ thể chủ đầu tư cần phải có những giấy tờ gì để tiến hành làm sổ cho dân. Ngoài ra tại điều 22, khoản 2 trong QĐ còn nói rõ: ""Không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ đối với công trình xây dựng sai phép hoặc không có giấy phép".

Một điều thắc mắc ở đây đó là hướng dẫn cụ thể đã có vậy tại sao tại Hà Nội lại có chuyện có dự án đã được cấp sổ, có dự án chưa được cấp sổ? Vấn đề ở đây đó chính là từ phía chủ đầu tư chứ không phải khó khăn về mặt pháp lý hay do cơ quan hành chính gây khó dễ.

Hiện nay tại nội thành Hà Nội đã có chủ đầu tư Hanoiland - Đơn vị chuyên về xây dựng chung cư mini đã làm được sổ cho cư dân. Lý do đơn giản là chủ đầu tư này xây dựng đúng theo giấy phép được cấp, công trình khi xây dựng và hoàn thiện đã được đơn vị này xin cấp đầy đủ giấy tờ theo hồ sơ hướng dẫn làm sổ như giấy chứng nhận an toàn chịu lực, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy. Do đó thời gian làm sổ cho cư dân khá nhanh, khách mua nhà chỉ phải chờ từ 6-18 tháng từ khi bàn giao là chắc chắc có trong tay giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ mà gia đình đang sinh sống ( hay còn gọi là sổ hồng riêng của căn hộ).

Đối với những dự án khác, của những chủ đầu tư khác đa phần đều trong tình trạng xây dựng vượt phép, ví dụ giấy phép xây dựng cấp 5 hoặc 6 tầng nhưng thực trạng công trình xây dựng 8-10 tầng. Do đó, chắc chắn dự án sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho riêng từng căn hộ.

Nói ngược lại vấn đề, đa phần những dự án chung cư mini xây dựng đều xen kẽ với khu dân cư ổn định, đất xây dựng đều là đất thổ cư có sổ đỏ, do đó quy hoạch khá là chi tiết và cụ thể nên sẽ không có trường hợp dự án bị giải tỏa, đền bù.

Về chất lượng dự án

Với quy mô nhỏ khoảng 6-8 tầng, kết cấu khung bê tông chịu lực và không qua nhà thầu mà do trực tiếp chủ đầu tư xây dựng, do đó độ bền của công trình khá đảm bảo. Người dân đến thăm quan căn hộ cần đánh giá đến chất lượng hoàn thiện như lớp trát, đường điện, thiết bị lắp đặt trong nhà, sơn bên trong căn hộ...

Với những lý giải khá chi tiết như trên, mong quý độc giả cùng tham khảo và xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn mua căn hộ cho gia đình mình. Nếu quý vị có thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc để lại lời nhắn phía dưới. Xin cảm ơn!

Trả lời phỏng vấn - Chuyên viên pháp chế của Hanoiland:
Mr. Đức Quân - SĐT 0986.506.329

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status