Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Hà Nội: Mua chung cư mini bao giờ có "sổ đỏ"?

Chung cư mini là phân khúc nhà ở đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách mua nhà, tuy nhiên vấn đề pháp lý đang khiến cho các "thượng đế" buộc phải cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền.

Hà Nội: Mua chung cư mini bao giờ có "sổ đỏ"?
Chung cư mini nội đô hút khách
Mở bán rầm rộ


Là phân khúc BĐS xuất hiện sau cùng nhưng lại đang thu hút phần lớn khách quan tâm đang sinh sống và học tập tại thủ đô bởi ưu điểm của loại hình nhà ở này như vị trí trung tâm nội đô, giá thành căn hộ vừa túi tiền người lao động, tiến độ dự án khá nhanh...

Với hàng loạt ưu điểm và được khách hàng chấp nhận, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang đầu tư xây dựng chung cư mini. Ở các quận nội thành, hàng loạt các dự án mọc lên như chung cư mini Võ Thị Sáu, chung cư mini Xã Đàn, chung cư mini Khương Hạ - Thanh Xuân, chung cư mini Tây Sơn, chung cư mini Cầu Giấy...

Diện tích căn hộ mini thường dao động từ 30m2-50m2, giá bán từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ tùy từng vị trí dự án, và tùy từng tầng trong tòa nhà. Những dự án có vị trí trung tâm nội đô, khu vực đông dân cư, nhiều văn phòng thường có tốc độ bán khá tốt, mỗi tòa nhà chỉ khoảng 30-50 căn hộ và bán chỉ trong khoảng thời gian 1 tháng mặc dù dự án lúc mở bán hầu như đều trong quá trình hoàn thiện chứ chưa thể dọn về ở ngay.

Giá tốt nhưng pháp lý đang làm khó người mua

Tình trạng pháp lý là vấn đề được nhiều khách hàng chọn mua căn hộ mini quan tâm hàng đầu. Trên thực tế hầu hết các dự án xây dựng trong nội đô đều nằm trong tình trạng chờ cấp sổ, người mua nhà chỉ được cầm trong tay bản Hợp đồng mua bán công chứng và những giấy tờ photo liên quan. Có đơn vị bàn giao lại sổ đỏ gốc của mảnh đất xây dựng cho cư dân giữ, có đơn vị thì cầm cố tại ngân hàng để lấy vốn xây dựng.

Khi được hỏi về thời gian bao lâu căn hộ mới có sổ, một nhân viên tư vấn bán hàng tại dự án chung cư mini Tây Sơn cho biết: Hiện tại cơ chế cấp sổ còn khó khăn, chưa cụ thể nên căn hộ vẫn chưa thể có sổ. Khi nào có hướng dẫn cụ thể và quận huyện đồng ý tách thì lúc đó đơn vị chủ đầu tư sẽ làm cho dân và sẽ không cam kết trong thời gian bao lâu.

Tuy nhiên trên thực tế lại khác, việc cấp "sổ đỏ" cho căn hộ mini đã được UBND TP Hà Nội hướng dẫn cụ thể trong Quyết định 24, ký ngày 20/06/2014 tại điều 22 và điều 34. Do đó đến thời điểm này mà những công trình chung cư mini đã bàn giao cho cư dân mà chưa có sổ thì có thể xuất phát từ 2 lý do: Chủ đầu tư chưa làm hoặc công trình xây dựng sai phép không thể làm được.

Tại Hà Nội, đến thời điểm này chỉ có duy nhất chủ đầu tư Hanoiland là đơn vị đầu tiên làm được sổ cho từng căn hộ mini tại các công trình do Hanoiland làm chủ đầu tư. Hiện đơn vị đã tách sổ cho 5 tòa chung cư mini tại Đông Ngạc - Bắc Từ Liêm cũng như Phú Thượng - Tây Hồ, các công trình xây mới và mới bàn giao đang được đơn vị này xúc tiến làm sổ luôn.

Quý khách quan tâm tới dự án của Hanoiland xây dựng có thể liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE BQL Dự án để được tư vấn trực tiếp: 0986.506.329

>>> Chung cư mini Xuân Đỉnh của Hanoiland mở bán chỉ từ 500tr-800tr. Có sổ ngay!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status