Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Chung cư mini tiếp tục nở rộ thời gian vừa qua

Quyết định 24 của UBND thành phố Hà Nội hướng dẫn cụ thể về việc tách sổ riêng cho từng căn hộ chung cư mini chính thức có hiệu lực ngày 20/6/2014 đã khiến cho làn sống xây chung cư mini tạm lắng xuống một thời gian, nhưng bước sang năm 2015, đặc biệt thời điểm quý II/2015, chung cư mini một lần nữa lại "nở rộ".

Chung cư mini tiếp tục nở rộ thời gian vừa qua
Chung cư mini tiếp tục nở rộ
Chỉ cần thử bằng một động tác tìm kiếm đơn giản với từ khóa "chung cư mini" trên google thì người tìm kiếm sẽ nhận được khoảng 483.000 kết quả sau 0.57 giây. Hàng loạt các blogspot, các website bán hàng trên mạng tung tin bán những căn hộ mini trong nội thành với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Giá mềm, vị trí trung tâm khiến chung cư mini hút khách

Tại một website đứng TOP 1 từ khóa "chung cư giá rẻ", hàng loạt dự án chung cư mini được quảng cáo khá hấp dẫn như chung cư mini Kẻ Vẽ - Đông Ngạc hơn 400 triệu, chung cư mini Cầu Giấy từ 500tr-900tr, chung cư mini Trung Văn 50m2-850 triệu, chung cư mini Mễ Trì Hạ 500tr-900tr/căn hay chung cư giá rẻ Đống Đa hơn 500 triệu...

So sánh về tổng giá trị căn hộ so với những dự án khác tại khu vực đó thì chung cư mini thực sự rẻ, cụ thể tại khu vực quận Đống Đa, hàng loạt dự án thương mại như Fafilm, 187 Nguyễn Lương Bằng, 102 Trường Chinh... căn hộ luôn có mức giá trên 2 tỷ đồng/căn, vượt xa so với những căn hộ mini có giá dưới 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, khách hàng mua căn hộ mini ngoài giá bán được quảng cáo là rẻ thì bên trong căn hộ đều được trang bị đầy đủ nội thất, thiết bị đầy đủ. Tuy nhiên về vị trí, thường những dự án đều được xây dựng trong ngõ khá sâu, trường hợp như chung cư mini Minh Anh - Thái Hà là của hiếm nhưng lại được rao bán với mức giá 1 tỷ đồng đối với căn hộ diện tích 32m2, tính ra cũng khoảng 30 triệu/m2, ngang với dự án Sông Hồng Park View gần đó.

Rủi ro không hề nhỏ? 

Với rủi ro lớn nhất đó chính là vấn đề pháp lý, chưa thể làm sổ ngay cho những căn hộ mini nhưng nhiều khách hàng không biết hoặc chấp nhận những rủi ro đó để được "an cư" ngay tại trung tâm thủ đô, cũng có nhiều người nhận ra rủi ro quá lớn đó nên đã nhanh chóng bán tháo căn hộ.

Liên hệ với một người tên N.C.C có số điện thoại 0975.962.xxx tự xưng là phụ trách dự án một dự án mini trung tâm quận Đống Đa. Phóng viên chúng tôi được tư vấn rằng dự án đã bán gần hết tổng số căn hộ, hiện chỉ cón lại 7-8 căn gồm 1 căn hộ diện tích 24m2 giá bán 450tr, căn hộ 2 phòng ngủ bán với giá 800 triệu trở lên.

Khi hỏi sâu vào căn 24m2 thì anh này tư vấn rằng đây là căn khách đầu tư bán lại, giá gốc trước kia là 430 triệu. Còn về pháp lý thì hiện tại mới có hợp đồng mua bán công chứng còn sổ hồng thì sau này cơ chế mở hơn làm được thì sẽ làm.

Trên thực tế, chỉ cần dự án xây dựng sai phép (sai về số tầng, mật độ xây dựng) đã không làm được sổ cho mọi hộ dân trong tòa nhà chứ huống chi những căn hộ dưới 30m2 có hy vọng làm được sổ. Do đó nếu mua căn hộ 24m2 như được giới thiệu ở trên thì khác nào đi thuê trọ với mức giá quá cao, trong khi đó nếu gặp rủi ro gì thì chủ căn hộ chắc chắn sẽ không được hưởng bất kì một quyền lợi nào.

Trên thị trường BĐS Hà Nội, người dân tìm mua chung cư mini chắc hẳn không lạ gì với những tên tuổi của đơn vị chủ đầu tư như Hanoiland, Đất vàng kinh đô, Địa ốc vàng... Đây đều là những đơn vị xây dựng khá nhiều dự án trên địa bàn thành phố, nhưng trên thực tế tính đến thời điểm này chỉ có chủ đầu tư Hanoiland là đơn vị duy nhất tách được sổ riêng cho từng hộ dân. Do đó, trước khi chọn mua căn hộ mini, khách hàng cần phải cân nhắc thật kĩ để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status