Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

Chung cư mini xây sai phép: Người mua chịu thiệt, nhà đầu tư lãi cao

Với những người có mức tài chính hạn chế, để tìm một chỗ  "an cư" tại thủ đô quả thật không dễ. Chính vì thế mà nhà ở chung cư mini giá rẻ đang là lựa chọn của nhiều khách hàng mua nhà. Tuy nhiên, để tìm được chủ đầu tư uy tín quả thật không hề dễ.

Chung cư mini xây sai phép: Người mua chịu thiệt, nhà đầu tư lãi cao
Lựa chọn căn hộ mini để an cư - Khách hàng cần tỉnh táo

Nhìn thấy sai phạm nhưng vẫn mua

Thực trạng thường thấy ở các công trình chung cư mini hiện nay đó là việc xây dựng sai phép, sai mật độ xây dựng... nhằm mục đích kiếm lời. Tuy nhiên, đối với những người có thu nhập thấp thì chung cư mini luôn có "sức hút" rất lớn. Bằng cách này hay cách khác, chủ đầu tư sẽ tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng xuống tiền.

Chính vì vị trí trung tâm nội đô cùng với giá tiền hợp lý nên hầu như các dự án chung cư mini mở bán đến đâu là hết đến đó. Không khó để nhận ra các tòa nhà chung cư mini mọc lên trong khu dân cư là những tòa nhà cao tầng, ban công quần áo phơi tứ phía, chiều cao khoảng 9-10 tầng, tập trung nhiều tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân...

Đóng giá làm người mua nhà, nhóm phóng viên báo "ChungCuMiniGiaRe.Com" đã có dịp tiếp cận và đến thăm quan trực tiếp một số tòa nhà chung cư mini đang chào bán hiện nay.

Trao đổi với ông H - chủ tòa nhà chung cư khu vực Mỹ Đình, khi được hỏi về pháp lý của những căn hộ tầng sai phép thì ông trấn an: Những căn hộ ngoài phép vẫn làm được sổ bình thường nhưng phải làm đợt sau và chủ đầu tư sẽ hỗ trợ mỗi căn hộ 10 triệu chi phí làm sổ.

Tại một dự án khác khu vực Xuân La - Xuân Đỉnh, với cấp phép xây dựng 6 tầng, diện tích xây dựng là 240m2 và diện tích đât là 360m2. Với quy mô 7 sàn/căn, giá bán căn hộ 900 triệu - 1 tỷ/căn, chúng tôi được nhân viên bán hàng tư vấn những căn tầng ngoài phép được bán với giá rẻ hơn rất nhiều, với mục đích mua để ở thì nên lựa chọn và quyền lợi sẽ được đảm bảo tới cùng, đơn vị chủ đầu tư sẽ hỗ trợ nhập khẩu ngay khi về ở.

Khi chúng tôi bày tỏ e ngại về việc mua những căn tầng ngoài phép thì bà T chủ nhà cho biết: Để xây thêm được 2-3 tầng như vậy là chúng tôi đã phải mất phí bôi trơn, làm luật rồi, vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chọn mua. Sau này cơ chế làm sổ thoáng hơn thì chủ đầu tư sẽ hỗ trợ phần nào kinh phí.

Pháp lý thực tế ra sao?

Trước kia, nghị định 121 đã nói rõ về việc công trình chung cư xây dựng vượt số tầng được cấp sẽ được tồn tại nếu chịu nộp phạt đúng quy định. Tuy nhiên, việc chấp nhận cho các công trình xây sai phép sẽ tạo ra tiền lệ xấu trong xây dựng do đó thay vì nộp phạt để tồn tại thì những công trình xây dựng sai phép sẽ buộc bị phá dỡ hoặc đình chỉ thi công.

Theo quyết định 24 của UBND TP Hà Nôi kí ngày 20/6/2014 tại điều 22 đã nói rõ: Trường hợp công trình chung cư mini xây dựng sai phép hoặc không có giấy phép sẽ không được cấp giấy chứng nhận. Chính vì thế, những công trình cố tình xây dựng vượt số tầng được cấp sẽ không được làm sổ cho mọi căn hộ trong tòa nhà đó chứ không có chuyện làm đợt sau như chủ đầu tư vẫn nói.

Vậy chủ đầu tư nào uy tin?

Trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng xây dựng sai phép với mục đích kiếm lời, tuy nhiên trên thị trường hiện nay chỉ có khoảng 1-2 đơn vị chủ đầu tư làm ăn uy tín và xây dựng công trình đúng theo giấy phép xây dựng được cấp để đảm bảo tách sổ riêng cho từng căn hộ.

Tiêu biểu trên thị trường là chủ đầu tư Hanoiland - Đơn vị duy nhất làm được sổ hồng cho từng căn hộ tính đến thời điểm này. Các công trình do Hanoiland xây dựng chủ yếu thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm, khu vực gần cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân... Được biết các công trình do đơn vị xây dựng đều đúng số tầng được cấp (6 tầng, 1 lửng) và đúng mật độ xây dựng (75%), đơn vị cũng đã tách sổ cho 5 tòa nhà chung cư đã bàn giao gồm gần 200 hộ dân.

Để tìm hiểu về Hanoiland và đến thăm quan công trình do đơn vị chào bán, Quý khách có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0986.506.329 gặp a Quận - Phụ trách dự án

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status