Bán Chung Cư Mini Giá Rẻ Hà Nội 500 Triệu

7 yếu tố cần chú ý để đầu tư BĐS có lãi

Theo các chuyên gia trong ngành BĐS, các nhà đầu tư cần phải đặc biệt chú ý tới 7 yếu tố dưới đây - là những điều kiện tiên quyết để kiếm lời từ việc đầu tư BĐS.

7 yếu tố cần chú ý để đầu tư BĐS có lãi
Đầu tư BĐS cần cân nhắc nhiều yếu tố xung quanh
1. Vị trí dự án:

Yếu tố vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu khi định giá tài sản BĐS. Chỉ có dự án BĐS có vị trí tốt, dân cư đông đúc, dân trí cao, cơ sở hạ tầng đầy đủ mới thì giá trị BĐS mới tăng lên được.

2. Cần có cái nhìn tổng quan về dự án:

Không chỉ khảo sát và đến thăm quan dự án ban ngày mà các nhà đầu tư cần thăm quan dự án lúc thành phố lên đèn, lúc đó mới thấy được rõ lối sống sinh hoạt và "sức sống" tổng quan của khu dân cư. Từ đó mới có cái nhìn tổng quan hơn về khu vực có dự án.

3. Chọn dự án có tính thanh khoản cao:

Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án có tính thanh khoản cao để xuống tiền. Bởi khi đó, ngoài lợi tức tiền mặt từ việc cho thuê hàng tháng còn có giá trị gia tăng theo thời gian.

4. Dân trí của khu dân cư xung quanh dự án:

Khảo sát kỹ hàng xóm và khu dân cư xung quanh dự án là việc nên làm. Khu vực xây dựng dự án có dân trí cao, nếp sống văn minh cũng là một yếu tố giúp gia tăng giá trị BĐS.

5. Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án BĐS:

Một dự án BĐS tốt phải có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nhà đầu tư nên đổ vốn để đón đầu BĐS tại những khu vực có hạ tầng dễ kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao.

6. Chọn lựa chủ đầu tư uy tín để đầu tư BĐS:

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty BĐS uy tín. Đó là những đơn vị có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch về dự án và có chế độ hậu mãi tốt.

7. Cân đối tài chính khi lựa chọn BĐS:

Nếu phải đi vay thì bạn không nên vay quá 50% giá trị BĐS để tránh áp lực trả lãi cũng như áp lực trả lãi suất thả nổi. Tính toán kĩ dòng tiền cho các đợt thanh toán, tránh để trường hợp mất thanh khoản để phải bán tháo, bán cắt lỗ dẫn đến thua lỗ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU
DMCA.com Protection Status